Tin công nghệ › Phần mềm & Web
Ứng dụng Find My trên iOS 27 bổ sung tính năng chia sẻ vị trí tùy chỉnh cực tiện lợi
Bản cập nhật iOS 27 mang đến cải tiến đáng chú ý cho ứng dụng Find My, cho phép người dùng thiết lập thời gian chia sẻ vị trí theo ý muốn thay vì các mốc thời gian cố định như trước. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng hẹn giờ tự động tắt chia sẻ theo phút, giờ, ngày hoặc một mốc thời gian cụ thể.

iOS 27 mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm một số cải tiến cho ứng dụng Find My. Một trong những nâng cấp đó là thời gian chia sẻ tùy chỉnh, đáp ứng mong mỏi mà tôi đã chờ đợi từ nhiều năm nay.
Find My nay cho phép thiết lập thời lượng chia sẻ vị trí tùy chỉnh trong iOS 27
Ứng dụng Find My của Apple là một cách tuyệt vời để chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè hoặc người thân theo dạng vĩnh viễn hoặc tạm thời.
Nhưng tùy chọn "tạm thời" vừa nhận được một nâng cấp rất đáng hoan nghênh trong iOS 27.
Đó là bởi vì giờ đây bạn có thể thiết lập chia sẻ vị trí trong Find My với thời lượng tùy chỉnh. Theo Apple:
Người dùng giờ đây có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách họ chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình bằng cách sử dụng Find My, với các tùy chọn mới để chia sẻ trong thời gian tùy chỉnh — tính theo số phút, giờ, hoặc ngày — hoặc thậm chí thiết lập một ngày giờ cụ thể để việc chia sẻ dừng lại. Điều này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ vị trí khi tham gia một sự kiện, hoặc trong chuyến đi chơi cuối tuần dài ngày với bạn bè và gia đình.
Cho đến trước iOS 27, bạn chỉ có thể chọn từ một tập hợp các tùy chọn "tạm thời" rất hạn chế để chia sẻ: trong một giờ, hoặc cho đến cuối ngày. Tùy chọn duy nhất khác là "vĩnh viễn" (indefinitely).
Thời điểm chính mà tôi thấy mình thêm những người mới để chia sẻ vị trí là khi tôi đi du lịch hoặc họ đến thăm tôi. Trong những dịp này, các tùy chọn "một giờ" và "cho đến cuối ngày" không bao giờ là đủ.
Vì vậy, dĩ nhiên, tôi phải chọn "vĩnh viễn". Sau đó là quyết định sau khi chuyến đi kết thúc: tiếp tục cho phép chia sẻ vị trí hoặc kết thúc chia sẻ ngay lập tức (nếu tôi nhớ ra). Và tùy chọn sau luôn mang lại cảm giác hơi kỳ cục đối với tôi. Tôi thích lên lịch thời gian chia sẻ ngay từ đầu hơn.
Và giờ đây với iOS 27, tôi có thể làm điều đó. Khi chia sẻ vị trí với ai đó, một tùy chọn thời lượng 'Tùy chỉnh' mới cho phép chọn ngày và giờ kết thúc, hoặc/và thủ công thiết lập một số ngày, giờ và phút nhất định để việc chia sẻ tiếp tục.
Đây là một sự thay đổi tuyệt vời, đáng lẽ phải có từ lâu, và hoạt động hoàn hảo cho các kịch bản mà Apple đã vạch ra.
Nguồn: 9to5Mac · Bản dịch tiếng Việt của VGSNews, chỉ để tham khảo.